Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất 2022

Bạn có nghĩ rằng: Visual Content đang dần thống trị mạng xã hội? Và Facebook cũng không nằm ngoài xu hướng đó, hình ảnh, video, gif – Tất cả loại hình content này đều rất phổ biến?

Đó là sự thật! Kể cả cách viết content của bạn có hay đến cỡ nào đi chăng nữa, một bức hình hay vẫn đáng giá hơn ngàn câu chữ. Và thật may mắn, Facebook cung cấp đầy đủ chức năng để bạn có thể thoải mái thể hiện suy nghĩ và cảm xúc thông qua bộ hình ảnh sắc nét.

Vì vậy, hôm nay tôi sẽ giúp bạn tổng hợp tất tần tật nội dung những điều cần biết về kích thước ảnh bìa Facebook, từ kích thước ảnh đại diện, kích thước cover Facebook Fanpage đến kích thước ảnh đăng Facebook nhiều kích cỡ trong bài viết này.

Cùng xem nào!

Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook

kích thước ảnh bìa Facebook
Ảnh bìa Facebook là nơi tuyệt vời để quảng bá thương hiệu

Tuy nhiên bạn vẫn có thể tải ảnh bìa lên Facebook trên máy tính với kích thước lên đến 1958px x 745px. Nếu muốn hình ảnh trên máy tính đạt chất lượng tốt nhất, bấm vào hay zoom lên ảnh của bạn vẫn rõ nét thì hãy thiết kế đạt con số này.

Kích thước ảnh bìa Facebook trang cá nhân thông thường là 851 x 315 px, và kích thước ảnh bìa Fanpage cũ cũng tương tự.

Facebook cũng sẽ tự động resize hình ảnh khi cần để tương thích với các màn hình khác nhau trên các thiết bị như máy tính bàn, máy tính bảng hay điện thoại. Ngoài ra, với ảnh bìa Facebook phiên bản mới, bạn không cần phải lo lắng sẽ bị các thông tin khác hay ảnh profile che mất nội dung và thông tin hình.

Tôi không khuyến khích dùng ảnh bìa của Fanpage như banner quảng cáo. Trái lại, bạn nên thiết kế hình này như bộ mặt thương hiệu. Hơn nữa ảnh bìa cần kích cỡ lớn nên đừng tải lên từ điện thoại nếu như tấm ảnh trên điện thoại của bạn không đảm bảo có kích thước như sau:

Tiêu chuẩn kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage cần nhớ:

 • Kích thước lớn nhất: chiều ngang 1958 x 745 px chiều cao
 • Kích thước nhỏ nhất: chiều ngang 820 x 312 px chiều cao
 • Tỷ lệ khung hình: 2.63:1

Kích thước Avatar Fanpage

Tiêu chuẩn kích thước ảnh đại diện Fanpage cần nhớ:

 • Kích thước lớn nhất: 2048px x 2048px
 • Kích thước nhỏ nhất: 168px x 168px
 • Tỷ lệ khung hình: 1:1
kích thước avatar fanpage facebook
Kích thước avatar Fanpage của Facebook

Ảnh đại diện (hay avatar, profile…) không chỉ xuất hiện trên trang profile máy tính hay điện thoại mà ở khắp mọi nơi: bài viết, bình luận, kết quả tìm kiếm Facebook, Messenger … Ảnh này thường là thumbnail nhỏ nên bạn cần cắt hình sao cho phù hợp.

Kích thước tối thiểu ảnh đại diện Fanpage thường là hình vuông 168px x 168px trên phiên bản máy tính (desktop). Lưu ý là dù bạn tải hình vuông thì sau đó ảnh đại diện cũng sẽ được cắt theo khuôn tròn, dù là máy tính hay điện thoại di động. Vì vậy hãy chú ý các góc cạnh để không bị cắt mất logo hay thông tin quan trọng trên hình…

kích thước ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook
Upload ảnh đại diện được cắt theo khuôn tròn.

Dù bạn upload ảnh đại diện hình vuông thì sau đó, nó cũng sẽ được cắt theo khuôn tròn. Facebook có thể lưu trữ phiên bản độ phân giải cao 320px x 320px.

Nhưng khi xuất hiện bên cạnh comment của bạn, hình profile sẽ giảm xuống còn 40px x 40px và được phóng lên 850px x 850px khi ai đó nhấn vào xem ảnh đại diện của bạn. Ngoài ra, độ phân giải lớn nhất mà Facebook cho phép là 2048px x 2048px. Những con số này khá hại não nhỉ!

Nói tóm lại bạn chỉ cần nhớ khi chỉnh kích thước avatar Fanpage, hãy chọn độ phân giải cao nhất là 2048 x 2048px để đảm bảo hiển thị hình chất lượng cao nhất trên máy tính.

Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân

Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook cá nhân:

 • Tỷ lệ khung hình: 2,7:1
 • Kích thước tối đa: 2037px x 754px
 • Kích thước tối thiểu: 851px x 315px

Ảnh bìa trên trang Facebook cá nhân là nơi bạn có thể thỏa sức thể hiện phong cách và khẳng định cá tính riêng của mình. Để ảnh bìa Fanpage của bạn có được nhiều tương tác hơn, bạn nên để ảnh đại diện chính chủ như vậy bạn bè của bạn sẽ tương tác với hình ảnh của bạn nhiều hơn.

Kích thước ảnh bìa Group Facebook

Tiêu chuẩn kích thước ảnh bìa group Facebook  tối thiểu cần nhớ:

 • Kích thước lớn nhất: chiều ngang 1640px x 856 px chiều cao
 • Kích thước tối thiểu nếu đăng tải từ điện thoại: chiều ngang 820px x 461px chiều cao
 • Tỷ lệ khung hình: 1.91:1
kích thước ảnh bìa facebook

Kích thước ảnh bìa Facebook nhóm

Đối với ảnh bìa nhóm, Facebook không chỉ đơn giản tải ảnh đúng kích thước hiển thị là xong. Bạn phải cắt hình và điều chỉnh chiều dọc ảnh bìa trong khung hình cho phép. Còn lý do vì sao Facebook yêu cầu như vậy thì tôi chịu. 😛

Dù vậy tôi biết, khung hình nhỏ nhất sẽ là chiều ngang 820px x 332px chiều cao. Nếu bạn tải lên hình ảnh có kích thước này (hoặc tỷ lệ khung hình tương ứng) thì bạn phải điều chỉnh luôn cả chiều ngang, như vậy sẽ rất phiền phức. Thay vào đó tôi sẽ áp dụng kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook chuẩn: 820px x 461px.

Với tỷ lệ này, bạn có thể điều chỉnh hình ảnh theo chiều ngang trong khung hình cho phép. Còn nếu bạn muốn độ phân giải cao nhất thì có thể chỉnh con số chiều ngang x chiều cao lên thành 1640px x 856px.

Kích thước ảnh bìa Facebook của video sự kiện

Tiêu chuẩn kích thước ảnh sự kiện Facebook cần nhớ:

 • Kích thước lớn nhất: chiều ngang 1200px x 628px chiều cao
 • Kích thước nhỏ nhất: chiều ngang 500px x 262px chiều cao
 • Tỷ lệ khung hình: 1.91:1
kích thước ảnh bìa fanpage cho video và sự kiện - kích thước banner facebook

Size ảnh và video sự kiện tiêu chuẩn

Kích thước ảnh và video sự kiện tiêu chuẩn thường là 500px x 262px. Nếu bạn đang tổ chức sự kiện trên Facebook thì bạn sẽ phải cần có kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage event. Kích thước cover Facebook event chuẩn thường là 500px x 262px.

Tuy nhiên để có được hình đẹp và rõ nét nhất thì bạn nên double kích thước lên 1200px x 628px khi thiết kế trên máy tính nhằm đảm bảo độ phân giải của hình trên mọi giao diện, kể cả điện thoại nhỏ.

Bạn cũng có thể thêm video vào sự kiện của mình và video sẽ hiển thị cùng với kích thước của hình ảnh. Độ phân giải của video là standard HD nhưng lưu ý là video cũng có thể bị resize và giảm kích thước, nếu tải từ điện thoại.

Kích thước ảnh quảng cáo

Kích thước tiêu chuẩn cho ảnh quảng cáo là 1200px x 628px, tương ứng với tỷ lệ 1.91:1.

Có rất nhiều cách hiển thị nội dung hình ảnh trên Facebook Ads. Kích thước sẽ tùy thuộc vào vị trí bạn muốn hiển thị Ads. Vị trí quảng cáo Facebook bao gồm:

 • Bảng tin Facebook: xuất hiện xen vào giữa những bài viết Facebook bình thường.
 • Cột bên phải trên Facebook: quảng cáo hiển thị phía dưới sidebar bên phải đối với phiên bản máy tính.
 • Bài viết tức thời Facebook: là bài viết thiết kế riêng nhằm khắc phục vấn đề tốc độ tải trang đối với phiên bản điện thoại di động.
 • Facebook Marketplace: Tương tự như Bảng tin Facebook nhưng chỉ được hiển thị trên Marketplace, áp dụng cho phiên bản điện thoại di động.
 • Tin nhắn tài trợ: Quảng cáo dạng này xuất hiện dưới dạng tin nhắn Facebook từ bạn bè.
 • Messenger home: Quảng cáo xuất hiện trên trang chủ của ứng dụng Facebook Messenger.

Ngoài ra bạn cũng có thể đăng quảng cáo Facebook thông qua bài viết, nội dung thông tin trên trang của mình. Lúc này bạn cần biết những kích thước, độ phân giải, bố cục của ảnh bài viết mà tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây. Đừng bỏ lỡ nhé.

Có thể bạn quan tâm:

lỗi thường gặp Facebook Ads

Kích thước cover Facebook Fanpage đăng tải lên tiêu chuẩn

kích thước ảnh bìa fanpage trên điện thoại - cover facebook size
Tiêu chuẩn kích thước đăng ảnh – Facebook cover size

Tiêu chuẩn kích thước ảnh đăng Facebook là bao nhiêu? Bạn có từng tìm cách giảm kích thước ảnh post Facebook vì sợ rằng khi up lên máy tính ảnh sẽ bị vỡ nét không?

Ngày nay, chất lượng hình ảnh là ưu tiên hàng đầu khi nền tảng này cho ra mắt tính năng resize và optimize hình. Một hình bài viết Facebook có chiều ngang hiển thị lớn nhất là 492px, còn chiều cao sẽ phụ thuộc vào phương hướng và tỷ lệ khung hình.

Kích thước ảnh đăng Fanpage Facebook hiển thị lớn nhất:

 • Hình vuông: 492px x 492px (chiều ngang = chiều cao)
 • Chân dung: 492px × 738px
 • Cảnh vật: 492px × 276px
kích thước ảnh post facebook - size cover facebook
Kích thước hiển thị lớn nhất đối với hình vuông, chân dung, cảnh vật – Facebook cover size

Kích thước ảnh Fanpage mở rộng Theater View

Trên máy tính, khi nhấn vào hình ảnh để xem mở rộng Theater View (chẳng hạn Lightbox), hình sẽ phóng to để vừa với kích thước màn hình của thiết bị. Giới hạn hình ảnh của Facebook cho cả chiều ngang và chiều cao là 2048px, giống với ảnh đại diện.

Nên nếu một trong hai vượt quá con số này thì Facebook sẽ tự động resize hình ảnh để phù hợp với kích thước chuẩn.

Kích thước hiển thị nhiều ảnh vuông

Hình ảnh vuông có kích thước tùy thuộc vào số lượng hình:

 • 1 hình vuông: 492px x 492px
 • 2 hình vuông: 245px x 246px (cả hai)
 • 3 hình vuông: 492px x 245px (hình phía trên), 245px x 245px (2 hình phía dưới)
 • 4 hình vuông: 245px x 245px (cả 4 hình)
 • 5 hình vuông: 245px x 245px (hai hình trên), 163px x 163px (2 hình dưới bên trái/phải), 162px x 163px (1 hình dưới, chính giữa)
 • 6 hình vuông: Hiển thị như 5 hình và hình dưới cùng tay phải sẽ có overlay hiển thị số lượng hình còn lại. Từ 6 hình trở lên cũng tương tự như vậy.

Bạn có nắm kịp hết không? Bạn có thể lưu lại những hình ảnh cùng thông tin dưới đây để dễ nhớ hơn nhé!

ảnh đăng facebook 1 hình vuông - kích thước ảnh bìa fanpage
1 hình vuông: 492px x 492px
ảnh đăng facebook 2 hình vuông - kích thước avatar facebook
2 hình vuông: kích thước 245px x 246px (cả hai)
ảnh đăng facebook 3 hình vuông - kích thước avatar facebook
3 hình vuông: 492px x 245px (hình phía trên), 245px x 245px (2 hình phía dưới)
ảnh đăng facebook 4 hình vuông - banner facebook
4 hình vuông: 245px x 245px (cả 4 hình)
ảnh đăng facebook 5 hình vuông - facebook cover
5 hình vuông: 245px x 245px (hai hình trên), 163px x 163px (2 hình dưới bên trái/phải), 162px x 163px (1 hình dưới, chính giữa)
ảnh đăng facebook 6 hình vuông - size ảnh bìa facebook
6 hình vuông: Hiển thị như 5 hình và hình dưới cùng tay phải sẽ có overlay hiển thị số lượng hình còn lại.

Kích thước hiển thị nhiều ảnh đứng

Tương tự, hình chân dung đứng cũng có nhiều kích thước khác nhau tùy vào số lượng hình đăng tải. Nhưng cách sắp xếp bố cục hiển thị trên máy tính và điện thoại di động là như nhau:

 • 1 hình: 492px x 738px
 • 2 hình: 245px x 492px
 • 3 hình: 327px x 492px (trái), 163px x 245px (phải trên và dưới)
 • 4 hình: 327px x 492px (trái), 163px x 163px (phải trên và dưới), 163px x 162px (phải chính giữa)
 • 5 hình: 245px x 245px (2 hình trên), 163px x 163px (2 dưới trái/phải), 162px x 163px (dưới chính giữa)
 • 6 hình: Hiển thị tương tự 5 hình nhưng hình dưới cùng tay phải sẽ có overlay hiển thị số lượng hình còn lại. Từ 6 hình trở lên cũng hiển thị tương tự.
ảnh đăng facebook 1 hình đứng - kích thước ảnh đại diện facebook
1 hình: 492px x 738px
ảnh đăng facebook 2 hình đứng - kích thước ảnh bìa fb
2 hình: 245px x 492px
kích thước ảnh đăng facebook 3 hình đứng - kích thước ảnh đăng facebook
3 hình: 327px x 492px (trái), 163px x 245px (phải trên và dưới)
kích thước ảnh đăng facebook 4 hình đứng - kích cỡ ảnh bìa facebook
4 hình: 327px x 492px (trái), 163px x 163px (phải trên và dưới), 163px x 162px (phải chính giữa)
kích thước ảnh đăng facebook 5 hình đứng - kích thước cover fanpage
5 hình: 245px x 245px (2 hình trên), 163px x 163px (2 dưới trái/phải), 162px x 163px (dưới chính giữa)
kích thước ảnh bài viết fanpage 6 hình đứng - kích thước ảnh cover facebook
6 hình: Hiển thị tương tự 5 hình nhưng hình dưới cùng tay phải sẽ có overlay hiển thị số lượng hình còn lại.

Kích thước hiển thị nhiều ảnh ngang

Đối với hình nằm ngang, các kích thước ảnh bài viết Fanpage lần lượt là

 • 1 hình: 492px x 276px
 • 2 hình: 492px x 245px
 • 3 hình: 492px x 327px (trên), 245px x 163px (dưới trái/phải)
 • 4 hình: 492px x 327px (trên), 163px x163px (dưới trái/phải), 162px x 163px (dưới chính giữa)
 • 5 hình: 245px x 245px (trái nằm trên/dưới), 245px x 163px (phải nằm trên/dưới), 145px x 162px (chính giữa phải)
 • 6 hình: Giống như 5 hình nhưng hình dưới bên tay phải có overlay hiển thị số lượng hình còn lại. Từ 6 hình trở lên cũng sẽ có bố cục như vậy.
kích thước ảnh đăng facebook 1 hình ngang - kích cỡ cover facebook
1 hình: 492px x 276px
kích thước ảnh đăng facebook 2 hình ngang - kích thước bìa facebook
2 hình: 492px x 245px
kích thước ảnh trên fanpage 3 hình ngang - kích thước ảnh fanpage
3 hình: 492px x 327px (trên), 245px x 163px (dưới trái/phải)
kích thước ảnh đăng fanpage 4 hình ngang - kích thước ảnh bìa
4 hình: 492px x 327px (trên), 163px x163px (dưới trái/phải), 162px x 163px (dưới chính giữa)
kích thước ảnh đăng fanpage 5 hình ngang - cover fb
5 hình: 245px x 245px (trái nằm trên/dưới), 245px x 163px (phải nằm trên/dưới), 145px x 162px (chính giữa phải)
kích thước ảnh đăng facebook 6 hình ngang - kích thước avatar fb
6 hình: Giống như 5 hình nhưng hình dưới bên tay phải có overlay hiển thị số lượng hình còn lại.

Đăng tải ảnh nhiều kích cỡ

Nếu bạn đăng tải nhiều hình có kích thước, chiều hướng khác nhau thì Facebook sẽ dựa trên bố cục của hình đầu tiên. Ví dụ hình đầu tiên của bạn là ảnh chân dung đứng thì Facebook sẽ áp dụng với kích thước nhiều ảnh đứng cho các hình tải lên.

Cách chỉnh sửa kích thước ảnh bìa Facebook, thiết kế ảnh bìa đẹp

Bạn cần lưu ý những vấn đề sau để ảnh bìa của bạn được hiển thị chỉn chu và tốt nhất cho người dùng:

 • Thiết kế hình ảnh theo đúng kích thước đã được Facebook khuyến nghị dành cho trang cá nhân, group, Fanpage Facebook. Ngoài ra, khi thiết kế bạn cũng cần chú ý đảm bảo hình ảnh nằm trong vùng hiển thị an toàn, tránh trường hợp khi đăng tải lên hình ảnh lại bị cắt xén.
 • Tạo điểm nhấn cho phần hình ảnh để gây sự chú ý và kích thích người dùng click vào
 • Thiết kế hình ảnh phù hợp với đối tượng người dùng mà bạn đang nhắm đến
 • Nên lưu hình ảnh ở dạng file PNG để tránh tình trạng chất lượng hình ảnh bị giảm xuống vì dung lượng ảnh quá lớn.

Cách thiết kế ảnh bìa Facebook đạt chuẩn và bắt mắt

Ngày nay, các doanh nghiệp đã chú trọng nhiều hơn đến việc xây dựng hình ảnh trên social, thay vì lên internet và chọn một bức hình phù hợp thì giờ đây họ đã đặt hàng thiết kế riêng thể hiện được phong cách, màu sắc riêng của thương hiệu.

Hình ảnh Facebook được đầu tư chỉn chu không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp mà còn tạo được sự tin tưởng của khách hàng khi họ quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ của bạn.

banner-chuan-guidline
Thiết kế ảnh bìa theo chuẩn guiline thương hiệu và kích thước của Facebook

Một vài lưu ý sau đây giúp bạn có được những bức ảnh bìa chất lượng, tạo được dấu ấn với người xem trang:

Xác định mục đích mà bạn muốn tạo ảnh bìa

Mỗi trang Fanpage được lập nên có có những mục đích truyền thông khác nhau, việc bạn thiết kế ảnh bìa sẽ được thiết kế để phục vụ cho mục đích truyền thông của Fanpage đó. Vậy nên, để thiết kế nên một ảnh bìa Fanpage bạn cần phải hiểu được mục đích cũng như thông điệp muốn nhấn mạnh là gì.

Ví dụ bạn tổ chức một cuộc thi và bạn cần lập một Fanpage để truyền thông cho cuộc thi đó, ảnh bìa của bạn phải được thiết kế phải thể hiện được nội dung cuộc thi, vòng thi…

Cân bằng giữa text và hình ảnh

Khi thiết kế ảnh bìa, hình ảnh và text được phân bổ sao cho hài hoà được xem là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Phần text phải được viết cô đọng nhất có thể tránh dài dòng, lan man gây rối mắt người nhìn. Màu sắc của text cũng phải được nổi bật trên hình ảnh tránh tình trạng màu text chìm vào màu nền làm giảm đi tính thuyết phục của hình ảnh.

Bạn đã đủ nhức đầu với những con số và kích thước trên chưa?

Hy vọng bài viết cẩm nang này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian không phải tìm nhiều nguồn nghiên cứu về kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage vì nội dung thông tin tất cả kích thước đã được tổng hợp đầy đủ trong bài viết trên. Nếu áp dụng những nguyên tắc về nội dung tôi vừa chia sẻ, trang Facebook của bạn sẽ tối ưu về mặt hình ảnh và chỉn chu hơn rất nhiều đấy.

Chúc bạn thành công!